CÔNG TY TNHH TM DV VƯỜN XINH_(QUẬN 7- TPHCM)
vuonxinhgardenshop@gmail.com 0913 723 236

Hướng dẫn tạo hồ nước cực dễ trong khu vườn của bạn

Trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh đặc biệt lưu ý đến việc thiết kế hồ nước bởi nước không những mang lại sức sống, điều hoà không gian sống, làm tươi mát nhà ở, mà nước còn có thể tụ tài, sinh tài và kích thích tài trí, vận chuyển năng lượng

CÁCH Ủ PHÂN CÁ BẰNG CHẾ PHẨM VI SINH EMIC KHÔNG MÙI HÔI

Ủ phân cá – Kỹ thuật làm phân đạm cá không hôi hiệu quả cao!

      Việt Nam là một nước nông nghiệp trồng trọt lâu đời. Do đó, khi trồng trọt chúng ta sử dụng khá nhiều loại phân bón khác nhau. Một số loại phân bón sử dụng cho cây trồng rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Đó là phân cá, một loại phân hữu cơ vi sinh đặc biệt. Cùng tìm hiểu phân cá và cách ủ phân đạm cá tại nhà nhé.

      Trong cá có rất nhiều protein, lipit, gluxit, vitamin, khoáng chất … cây trồng không thể hấp thu được. Nhờ tác dụng thủy phân của men ủ cá EMIC, phân giải các hợp chất hữu cơ trong cá thành các đơn chất mà cây trồng dễ dàng hấp thu. Trong đó thành phần dưỡng chất lớn nhất vẫn là acid amin. Chính vì vậy, có thể gọi phân cá là dịch đạm cá.

PHÁN ĐOÁN CÂY THIẾU DINH DƯỠNG QUA LÁ

Việc quan sát sự biến đổi bên ngoài của lá là có thể phán đoán được cây cảnh thiếu chất dinh dưỡng

VAI TRÒ CỦA PH ĐẤT ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

Mỗi loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt trong 1 biên độ PH nhất định. PH đất không những tác động đến khả năng sinh trưởng phát triển của cây mà còn tác động đến sự phát sinh, phát triển của các đối tượng dịch hại.

 

PH đất là gì? Cách xem tính chất của đất trồng thông qua chỉ số pH

Độ pH của đất hay còn gọi là phản ứng của đất, được đánh giá bởi nồng độ của ion H+ và OH- có trong đất. Chỉ số pH chính là chỉ số đánh giá mức độ chua hay kiềm của một loaị đất. pH = 7 là đất trung tính, pH < 7 đất có tính axit (đất chua), pH > 7 đất có tính kiềm.

 

Bệnh đen thân trên cây Hoa Hồng

Hoa hồng là loại cây chịu hạn tốt, nhưng mùa mưa kéo dài cây sẽ dễ bị nhiều loại nấm bệnh, đặc biệt bệnh đen thân khiến cây trở nên vô cùng yếu, xấu xí ngay cả dẫn đến chết cây.

Cách nhận biết độ độc của thuốc BVTV qua bao bì

Khi sử dụng các loại thuốc trừ nấm bệnh, sâu rầy cho rau củ, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn các loại thuốc có độ độc ít, nhằm đảm bảo sức khỏe và môi trường xung quanh.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau mùa mưa

Trồng rau trong mùa mưa thường bất lợi hơn trong mùa nắng do năng suất, chất lượng giảm mạnh vì thế mọi người cần bỏ túi kinh nghiêm trồng và chăm sóc rau mùa mưa lũ cho năng suất cao nhất.

 

11 cây trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe

Cây sen đá phật bà, thường xuân, lưỡi hổ, phát tài, thủy tiên... trồng trong nhà vừa hợp phong thủy vừa tốt cho sức khỏe, theo Iflscience.