CÔNG TY TNHH TM DV VƯỜN XINH_(QUẬN 7- TPHCM)
vuonxinhgardenshop@gmail.com 0913 723 236

PHÁN ĐOÁN CÂY THIẾU DINH DƯỠNG QUA LÁ

Việc quan sát sự biến đổi bên ngoài của lá là có thể phán đoán được cây cảnh thiếu chất dinh dưỡng

VAI TRÒ CỦA PH ĐẤT ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

Mỗi loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt trong 1 biên độ PH nhất định. PH đất không những tác động đến khả năng sinh trưởng phát triển của cây mà còn tác động đến sự phát sinh, phát triển của các đối tượng dịch hại.

 

PH đất là gì? Cách xem tính chất của đất trồng thông qua chỉ số pH

Độ pH của đất hay còn gọi là phản ứng của đất, được đánh giá bởi nồng độ của ion H+ và OH- có trong đất. Chỉ số pH chính là chỉ số đánh giá mức độ chua hay kiềm của một loaị đất. pH = 7 là đất trung tính, pH < 7 đất có tính axit (đất chua), pH > 7 đất có tính kiềm.

 

Bệnh đen thân trên cây Hoa Hồng

Hoa hồng là loại cây chịu hạn tốt, nhưng mùa mưa kéo dài cây sẽ dễ bị nhiều loại nấm bệnh, đặc biệt bệnh đen thân khiến cây trở nên vô cùng yếu, xấu xí ngay cả dẫn đến chết cây.

Cách nhận biết độ độc của thuốc BVTV qua bao bì

Khi sử dụng các loại thuốc trừ nấm bệnh, sâu rầy cho rau củ, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn các loại thuốc có độ độc ít, nhằm đảm bảo sức khỏe và môi trường xung quanh.

Cách phòng trừ Ruồi đục trái

Trái cây Mận, Ổi..thường hay bị mốt số loài Ruồi đục trái gây nên 

Bệnh thường gặp trên cây hoa lan

Như các cây trồng khác, cây lan cũng bị gây hại do nấm và vi khuẩn. Bệnh hại lan là một trong những khó khăn và trở ngại của những người trồng lan. Bệnh gây hại trên rễ, thân, giả hành và hoa. Trên rễ, thân và giả hành nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể làm cho cây suy yếu rồi chết. Bệnh trên lá và hoa gây mất vẻ mỹ thuật không trầm trọng đến mức chết cây

Bệnh thường gặp ở cây dưa leo

Các bệnh thường gặp ở cây dưa leo, dưa chuột và cách phòng bệnh cho cây dưa leo, dưa chuột bị bệnh, kinh nghiệm phòng bệnh cho cây dưa leo bị vàng lá,dưa chuột bị xoắn lá,bệnh xoắn đọt ở cây dưa leo, trồng dưa leo bị thối gốc, cây dưa leo bị bệnh. Chia sẽ kinh nghiệm trồng cây dưa chuột tại nhà. .

Bệnh thường gặp trên cây Hoa Hồng

Hoa hồng là loại cây thường bị bệnh nhiều nhất trong vườn nhà.